Định vị đã là một chức năng cơ bản trên các thiết bị smartphone. Chức năng định vị giúp bạn biết được vị trí của mình trên bản đồ, sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường của các ứng dụng xác định vị trí, địa điểm, ứng dụng chỉ đường, ứng dụng bản đồ.

Là một trong những dòng smartphone thịnh hành nhất hiện nay, iPhone được trang bị chức năng định vị với nhiều chức năng hay ho.

Bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách bật định vị trên iPhone và tắt chức năng này đi để bạn có thể sử dụng chức năng này hiệu quả nhất.

1. Cách bật định vị trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt ( Settings ) > chọn Bảo mật ( Privacy )


Bước 2: Trong giao diện làm việc của Bảo mật ( Privacy ), chọn Dịch vụ định vị ( Location Service ) > bật chế độ On


Bước 3: Trong giao diện của Dịch vụ định vị (Location Service ) ở phía dưới có tùy chọn bật định vị cho từng ứng dụng trên điện thoại.


Bạn có thể bật chức năng định vị cho từng ứng dụng đó bằng cách nhấn vào ứng dụng đó và chọn Chỉ sử dụng khi ứng dụng mở ( While Using the App )

Với 3 bước đơn giản là bạn có thể bật định vị trên iPhone và bật chức năng định vị này cho các ứng dụng có trên điện thoại iPhone.

2. Cách tắt định vị trên iPhone

Chức năng định vị mang lại nhiều thuận tiện cho bạn trong việc xác định vị trí, sử dụng bản đồ, tìm đường. Tuy nhiên, chức năng định vị khiến điện thoại iPhone hết pin rất nhanh. Do vậy, khi không cần dùng tới bạn hãy tắt chức năng này đi.

Tắt chức năng định vị trên iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt ( Settings ) > chọn Bảo mật ( Privacy )


Bước 2: Trong giao diện làm việc của Bảo mật ( Privacy ), chọn Dịch vụ định vị ( Location Service ) > bật chế độ OFF


Bước 3: Trong bảng thông báo hiện lên, nhấn vào Tắt để xác nhận việc OFF chức năng định vị.


Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tắt chức năng định vị trên điện thoại iPhone để tiết kiệm pin cho điện thoại khi không có nhu cầu sử dụng.

Ở trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách bật chức năng định vị trên điện thoại iPhone và cách tắt chức năng này. Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng chức năng định vị hiệu quả.

>> Một số thủ thuật tin nhắn trên điện thoại iPhone

  • Lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng 3 cách đơn giản
  • Khắc phục lỗi điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn SMS