Khi hộp thư đến trên email của bạn xuất hiện nhiều thư rác, spam, quảng cáo… nó làm bạn khó chịu và bạn chặn tất cả các email đó để không phải nhận thêm bất kỳ email nào từ các tài khoản email đó.

Và nếu các bạn chưa biết cách chặn các email thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết hướng dẫn các bạn cách chặn email trên gmail.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản gmail cần chặn email.


Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm đến email cần chặn và mở email đó, nếu hộp thư đến của bạn chứa nhiều thư thì các bạn có thể tìm email cần chặn bằng hộp thoại tìm kiếm phía trên của gmail.


Bước 3: Trong email cần chặn, các bạn chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở phía bên phải tên người gửi và chọn Lọc thư giống thư này.


Bước 4: Một hộp thoại xuất hiện, các bạn nhập các tiêu chí với những email mà bạn không muốn nhận như: chủ đề email, có các từ, không có, chứa tệp đính kèm, kích thước. Nếu muốn ngăn chặn tất cả các email được gửi từ mail thì các bạn nhập địa chỉ mail vào ô Từ. Sau đó nhấn chọn Tạo bộ lọc với tìm kiếm này để gmail tạo bộ lọc mới.


Bước 5: Tiếp theo các bạn đánh dấu tích vào ô vuông trước Xóa cuộc hội thoại để xóa vào thùng rác các email phù hợp với các tiêu chí mà bạn đã thiết lập ở bước trước.

Nếu các bạn muốn áp dụng bộ lọc cho một hộp thoại tương tự, các bạn đánh dấu tích vào ô vuông trước Đồng thời áp dụng bộ lọc cho 9 cuộc hội thoại phù hợp.

Cuối cùng các bạn nhấn vào Tạo bộ lọc để loại bỏ tất cả các email hiện có của người bạn muốn chặn.


Từ giờ, nếu thấy thư rác, spam nào trong hộp thư đến của mình thì các bạn chỉ cần thực hiện như các bước trên để chặn tất cả các email đó. Chúc các bạn thành công!