Bạn đang lướt web hay tìm kiếm thông tin, tài liệu…và vô tình gặp phải một số website có nội dung bạn đang cần nhưng website đó lại khóa chức năng coppy hay chống coppy bằng cách khóa chuột phải hoặc khóa cả 2 chuột. Để có thể coppy được nội dung bạn cần hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của mình nhé.


Hướng dẫn cách coppy nội dung từ website chống coppy

Có khá nhiều cách để bạn có thể coppy được nội dung như xem nguồn trang, sử dụng tính năng xem trước khi in (Ctrl + P), tải tài liệu về máy….tuy nhiên những cách này vẫn chưa phải là hay nhất. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn một cách mới đó là sử dụng addon Reader View cho trình duyệt chrome(hoặc cốc cốc).

Đầu tiên bạn tải và cài đặt tiện ích Reader View  tại đây


Click ADDER TO CHROME để cài đặt, sau khi cài đặt bạn khởi động lại trình duyệt sẽ thấy biểu tượng addon như hình bên dưới.


Bạn click vào biểu tượng như hình trên sẽ được trình duyệt chuyển đến trang Read View là có thể coppy được nội dung thoải mái.

Ngoài ra nếu sử dụng FireFox thì từ phiên bản 38.5 FireFox đã hỗ trợ sẵn tiện ích Enter Read View mà bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ addon nào khác.

Bạn có thể tải trình duyệt Firefox mới nhất tại đây


Bạn click vào biểu tượng hình cuốn sách như hình dưới để coppy nếu dùng trình duyệt Firefox nhé. Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể sử dụng smart phone để duyệt web khi đó muốn coppy gì cũng ok  nhé, coppy xong bạn chat nháp quá Facebook rồi coppy lại khi nào cần thôi. Hehe.