Hibernate là chế độ ngủ đông nhưng vẫn lưu giữ sự hoạt động của các chương trình trên máy tính vào tập ti trên ổ cứng. Đối với máy tính cài win 7 thì chế độ này được nhà phát triển win luôn tích hợp sẵn trên giao diện tắt của máy tính. Còn trên win 8 hay win 8.1 thì chế độ này được ẩn đi vậy làm thế nào để kích hoạt chúng . Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tham khảo cách kích hoạt chế độ Hibernate trên win 8 và win 8.1 như thế nào nhé ?

Kích hoạt chế độ Hibernate của windows

Hibernate là chế độ tắt cực nhanh mà dữ liệu hay chương trình được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Khi bạn khởi động máy tính bằng chế độ Hibernate dữ liệu sẽ được nhanh chóng lấy ra từ ổ cứng luân chuyển đến bộ nhớ RAM. Chính lý do đó mà khi bạn tắt máy các chương trình đang hoạt động trên máy tính vẫn được lưu cache và được mở lên nhanh hơn những chế độ shutdown và sleep. Để kích hoạt chế độ Hibernate của win 8 hoặc win 8.1 bạn làm như hướng dẫn sau nhé:

1.Bạn vào mục Seach của win 8. Tiếp tục bạn điền power -> Settings


Chọn settings

2. Bạn thay đổi các nút bằng cách chọn: Change what the power buttons do.


Cài đặt chế độ Hibernate

3. Thiết lập chế độ cài đặt Change settings that are currently unavailabe


Hibernate trên win 8.1

4. Giao diện mới hiện ra dùng chuột kéo thanh trượt xuống và tích vào ô Hibernate -> Save changes là xong


Chế độ Hibernate trên windows

Chỉ mấy bước chỉ dẫn đơn giản là bạn hoàn toàn kích hoạt chế độ Hibernate trong win 8. Nếu máy tính bạn đang cài win 8.1 thì bạn cũng làm tương tự nhé không khác gì cả. Chúc bạn thành công