Bạn là người yêu công nghệ, đặc biệt là 1 tín đồ của Iphone, mỗi khi có những sản phẩm Iphone mới ra bạn đều thích tìm hiểu và muốn sở hữu chúng. Tuy nhiên bạn không muốn cho trẻ con nghịch vào máy của mình và sợ gặp vấn đề, bạn muốn khóa màn hình cảm ứng cho Iphone của mình tuy nhiên không biết làm thế nào cả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Cuuhotinhoc.com để biết cách khóa màn cảm ứng điện thoại trên Iphone nhé.

Hướng dẫn khóa cảm ứng trên Iphone nhanh chóng nhất

Như các bạn đã biết thì khóa màn hình trên Iphone là 1 thủ thuật tương đối đơn giản, chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã khóa nhanh rồi. Với những người chịu khó tìm hiểu vọc vạch thì vô cùng đơn giản và dễ, với người ít tìm hiểu thì cực khó, thực hiện các thao tác dưới đây giúp bạn khóa màn hình trên Iphone nhanh chóng.

Lưu ý với cách này các bạn có thể dễ dàng thực hiện trên các điện thoại như Iphone 7, 7 plus, 6, 6 plus, 6s, 6, 5s, 5, 4s, …

Bước 1: Trên màn hình chính thiết bị Iphone của bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings), trong mục này bạn vào mục Cài đặt chung nhé (General).


Trong mục này để tiến hành khóa cảm ứng cho Iphone, bạn chỉ cần tìm kiếm và chọn mục là Trợ năng (Accessibility).

Bước 2: Khi chọn và truy cập được vào mục Trợ năng thành công thì bạn vuốt màn hình Iphone xuống bên dưới và lúc này bắt đầu truy cập vào tính năng Truy cập được hướng dẫn.


Bạn kích hoạt tính năng Truy cập được hướng dẫn bằng cách gạt cần sang màu xanh là được.

Bước 3: Sau khi kích hoạt được tính năng trên lúc này chúng ta có thể dễ dàng khóa màn hình cho Iphone của bạn bằng thủ thuật rồi, tuy nhiên bạn cũng phải kích hoạt 1 mục cực kỳ quan trọng đó là Phím tắt trợ năng giống hình bên dưới.


Tiếp đó bạn hãy chọn vào mục Cài đặt mật mã để cài đặt mật khẩu khóa cảm ứng điện thoại cho Iphone của bạn.

Bước 4: Bạn vào mục Đặt mật mã truy cập được HD, lúc này bạn thiết lập mật khẩu cho mục này để khóa màn hình cho Iphone của bạn.


Hoặc nếu bạn nào đã từng thiết lập Touch ID trên Iphone rồi thì có thể kích hoạt nó và dùng làm mật khẩu khóa màn hình cho Iphone nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 5: Khi thiết lập mật khẩu khóa màn hình cho Iphone nhanh chóng thì bạn tiến hành truy cập vào 1 app bất kỳ trên Iphone của bạn.


Để khóa màn hình ngay lập tức bạn tiến hành chọn nút Home 3 lần liên tục, lúc này thiết bị sẽ có 1 lớp khoanh vùng khóa màn hình xuất hiện, kéo lớp khoanh vùng này hết cả màn hình của bạn như hình bên trên, chọn Tiếp tục để xác nhận.

Cuối cùng thiết bị của bạn đã chính thức bị khóa lại, lúc này không thể nào sử dụng được nữa. Nếu người khác mượn máy thì chắc chắn không thể nào biết được điều này và tưởng máy hết pin. Để tắt khóa cảm ứng cho Iphone bạn tiếp tục ấn nút Home 3 lần, lúc này máy yêu cầu password, bạn nhập mật khẩu phần đã lập ở trên vào là xong.

Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách khóa cảm ứng trên Iphone, hi vọng qua bài viết này giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình ngày 1 tốt hơn.

>> Xem thêm : Hướng dẫn mở khóa iPhone khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Không cần dùng nút cứng mẹo vặt sau giúp bạn mở khóa màn hình Iphone dễ dàng