Việc sử dụng nút cứng để mở khóa màn hình đã trở nên quá quen thuộc đối với người sử dụng Iphone hiện tại rồi phải không nào. Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng sử dụng Iphone đặc biệt là dùng 1 nút cứng 1 thời gian dài sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng hỏng nút Home. Đừng lo lắng làm gì cả, mọi thứ đều có cách giải quyết, cùng tìm hiểu qua bài viết này với Cuuhotinhoc.com để biết được cách mở khóa màn hình Iphone nhanh chóng mà không cần dùng tới nút cứng làm gì cả.

Hướng dẫn mở khóa màn hình Iphone nhanh chóng mà không nhất thiết phải sử dụng tới nút cứng

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì có rất nhiều người dùng Iphone đã và đang sử dụng 1 trong 2 cách sau để mở khóa màn hình Iphone thay vì dùng nút cứng, vậy 2 cách đó là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm chi tiết các bạn nhé.

Cách 1 : Giữ ngón tay để mở trên hệ điều hành IOS 10

Trước đây từ các phiên bản hệ điều hành IOS 9 trở xuống thì người dùng thường sử dụng Iphone thường dùng nút home 2 lần để mở khóa, cũng là 1 nguyên nhân gây khó chịu cho người sử dụng. Nắm bắt được điều đó thì phiên bản IOS 10 xuất hiện đã giúp người dùng tối ưu hóa được thao tác này. Các bạn thực hiện theo các bước như sau truy cập vào Cài đặt chung > Nút Home > kích hoạt Giữ ngón tay để mở 


Khi thiết lập xong để mở khóa màn hình nhanh chóng các bạn chỉ cần chạm nút Home 1 lần là xong, thiết bị sẽ nhận dạng thiết bị qua vân tay.

Chỉ hệ điều hành IOS 10 trở lên mới có thể làm được điều này, với các hệ điều hành thấp hơn thì chắc chắn là không thể rồi.

>> Xem thêm : Hướng dẫn mở khóa iPhone khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Cách 2: Dùng tới phím Home ảo

Nút home ảo là 1 trong những nút chức năng cực kỳ quan trọng cho người sử dụng Iphone, có thể coi nút home ảo là 1 nút đa di năng vô cùng tuyệt vời. Nút home ảo này có rất nhiều chức năng và mở khóa màn hình cho Iphone nhờ phím ảo này cũng là 1 tính năng vô cùng tuyệt vời bạn nên biết .

Các bạn làm theo các bước như sau chọn nút home ảoTuỳ chỉnh Menu cao nhất > Chọn vào dấu trừ để bỏ tất cả các tính năng khác đi, cuối cùng chỉ giữ lại nút Home là xong.


Khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn chọn vào Tác vụ 3D Touch > Khoá màn hình để hoàn tất nhé.


Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với dòng Iphone 6s trở lên, các thiết bị thấp hơn thì không thể dùng tính năng này được. Nếu bạn không có thì dùng cách 1 là ok rồi.

Hi vọng với 2 mẹo vặt mở khóa màn hình không cần sử dụng tới nút cứng giúp bạn có thêm những mẹo vặt hay khi sử dụng Iphone nhé.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm :

Cách chụp ảnh màn hình Iphone

2 cách khóa màn hình iPhone phổ biến