Tình trạng treo máy, xuất hiện logo hình trái táo trên các thiết bị của Apple : Iphone, Ipad xảy ra rất nhiều bởi nhiều các nguyên nhân khác nhau. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Cuuhotinhoc.com, chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục lại Itunes, Ipad bằng phần mềm Itunes nhé.

Hướng dẫn chi tiết khôi phục lại Itunes, Ipad bằng phần mềm Itunes


Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng Iphone, Ipad của bạn bị treo xuất hiện logo quả táo :

+ Do xung đột phần mềm : Khi người dùng cập nhật firmware cho thiết bị thường hay gặp lỗi này.

+ Do phần cứng bị lỗi : trong lúc sử dụng thiết bị của mình bạn vô tình làm rơi hoặc tác động mạnh thiết bị làm cho phần cứng bên trong bị ảnh hưởng.

Trên đó chỉ là 2 lỗi cơ bản và thường gặp nhất, ngoài ra còn có rất nhiều các nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này.

Chi tiết các bước restore Iphone, Ipad bằng phần mềm Itunes

Trước khi tiến hành restore Iphone, Ipad bằng phần mềm Itunes thì bạn cần chuẩn bị trước :

+ Máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc có MAC thì càng tốt, trên 2 thiết bị này phải cài sẵn phần mềm Itunes. Nếu trên máy chưa cài đặt phần mềm Itunes bạn vào đây để download nhé.

+ Cáp lightning giúp kết nối cho 2 thiết bị.

+ Download phiên bản firmware mới nhất cho thiết bị, các bạn vào trang này để download về máy tính hoặc MAC nhé.

– Các bước restore Iphone, ipad bằng Itunes như sau : 

+ Bước 1 : Khi tải firmware về máy, bạn lưu trữ 1 mục nào dễ tìm nhất nhé vì bước 3 bạn sẽ phải sử dụng đến nó (Như mình thường để ở Desktop cho dễ tìm).

+ Bước 2: Kết nối thiết bị máy tính với thiết bị qua cáp Lightning, lúc này Itunes sẽ không nhận dạng được thiết bị vì máy đang bị treo, bạn tiến hành đưa thiết bị về chế độ DFU. >> Xem thêm bài viết : Chế độ DFU là gì, làm thế nào để đưa về chế độ DFU.

+ Bước 3: Khi chuyển về chế độ DFU và nhận dạng xong thiết bị, trên Itunes (PC, MAC) nhấn giữ phím Shift (hoặc phím Options trên máy Mac) + click vào nút Restore iPhone…. (Khôi phục iPhone…). Itunes sẽ yêu cầu bạn firmware ở bước 1, bạn đưa Itunes tới Desktop và đưa vào trong là xong. Cuối cùng chọn OK để hoàn tất.


Quá trình restore này mất tầm 10 – 20 phút, Itunes sẽ khôi phục lại cho bạn nhanh chóng.

Một vài lưu ý khi restore, khôi phục Iphone, Ipad bằng phần mềm Itunes

+ Khi bạn restore lại thiết bị đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ mất hết sạch, hệ điều hành được thay mới.

+ Trong quá trình restore không nên hủy vì khi hủy sẽ làm cho thiết bị lỗi nặng hơn, các bạn đặc biệt chú ý tới điều này.

+ Không download phiên bản firmware mới có restore lại được không : cái này OK nhé. Ở bước 3 bạn chỉ cần chọn phím Restore (thay vì giữ Shift + Restore) là xong.

+ Khi nào cần restore lại thiết bị : máy bị lỗi, chạy chậm, treo máy giúp thiết bị của bạn chạy ổn và mượt hơn nhiều. >> Xem thêm : Những thủ thuật hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn khôi phục lại Iphone, Ipad bằng phần mềm Itunes nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm : Ứng dụng hay và hữu ích cho Iphone không thể không xem