IOS 11 mới đây đã ra mắt với nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời, IOS 11 đem tới cho người dùng Apple những điểm mới mẻ những phát hiện vô cùng lý thú. Bên cạnh những tính năng tuyệt vời đó thì IOS 11 còn có rất nhiều rất nhiều hạn chế mà người dùng đang phàn nàn, điển hình trong đó là lỗi không cập nhật được ứng dụng, vậy nguyên nhân dẫn tới lỗi này là gì, cách khắc phục nó ra sao hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Cuuhotinhoc.com để biết nhé.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu có những nguyên nhân chính nào dẫn tới lỗi ứng dụng không cập nhật trên IOS 11 nhé.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng ứng dụng không cập nhật được trên IOS 11

Có nhiều lý do khác nhau dẫn tới tình trạng ứng dụng không cập nhật được trên IOS 11, theo cuuhotinhoc.com đánh giá thì đây là 3 nguyên nhân chính dẫn tới lỗi đó là :

+ Nhiều ứng dụng bạn đang dùng ở thời điểm trước đó (IOS 10, …) sử dụng nền tảng 32 bit, khi bạn cập nhật hệ điều hành IOS 11 thì chắc chắn sẽ không thể update được là đúng rồi.


+ Tình trạng kết nối mạng của bạn gặp vấn đề: nếu bạn dùng 3G mà sóng không ổn định hoặc dùng Wifi cũng thế cũng là 1 trong rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc update ứng dụng không được.

+ Do bộ nhớ thiết bị đầy, điều này làm cho ứng dụng không có đủ chỗ chứa, chính vì thế làm cho ứng dụng không update được .

Các biện pháp sửa lỗi ứng dụng không cập nhật được trên IOS 11

Dưới đây là 4 biện pháp giúp cho bạn sửa được lỗi ứng dụng không cập nhật được trên IOS 11 nhé.

1. Tình trạng 3G/4G, Wifi của bạn gặp vấn đề


Như các bạn đã biết thì mạng sử dụng là vấn đề cực kỳ quan trọng khi bạn sử dụng bất kỳ 1 ứng dụng nào trên Internet. Nếu mạng không tốt (không ổn định) làm cho việc download, update cực kỳ khó khăn, bạn nên kiểm tra lại 3G/4G của mình, kiểm tra lại lưu lượng còn nhiều không, nếu hết rồi thì không thể truy cập là đúng rồi. Còn nếu bạn thấy sóng kém thì nên di chuyển ra chỗ nào có sóng tốt hơn để có sóng tốt truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu dùng Wifi thì hãy chú ý kỹ xem wifi của bạn gặp vấn đề gì hay không, thử test 1 máy khác xem có vấn đề hay không, nếu vẫn không được thì nên reset lại moderm của bạn. Nếu gặp tình trạng wifi có dấu chấm than vàng, xem thêm bài viết sau để sửa lỗi nhé : Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi bị limited access

2. Tiến hành reset, shutdown lại thiết bị


Việc reset thiết bị là 1 trong những việc vô cùng quan trọng, nếu lâu ngày bạn sử dụng mà không reset thì chả khác nào làm cho máy chạy chậm, ảnh hưởng tới nhiều tiến trình, đặc biệt đó là download, update. Reset hoặc tắt máy 1 lúc giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà hơn rất nhiều. Xem thêm : Khởi động lại Iphone mà không cần dùng tới phím nguồn

3. Gỡ và cài lại ứng dụng cần cập nhật


Nếu bạn thử các cách trên mà vẫn không được thì nên thử cách sau đó là gỡ ứng dụng cần cập nhật ra và cài đặt lại. Để gỡ ứng dụng thì bạn làm theo các bước như sau chạm và giữ ứng dụng cần update tầm 2 – 3s cho tới khi ứng dụng có dấu x hiển thị, bạn chạm vào đó để gỡ đi. Sau đó lên Appstore tải lại.

Lưu ý : Trên IOS 11 người dùng khi tìm kiếm 1 ứng dụng trên AppStore sẽ không thể nào tìm được những ứng dụng dùng nền tảng 32bit nữa, khi đó Appstore sẽ báo lỗi.

4. Xóa những thứ không cần thiết để giải phóng bộ nhớ


Khi bộ nhớ gần đầy mà bạn update ứng dụng thì chắc chắn không được rồi, ứng dụng khi cập nhật sẽ tăng thêm dung lượng vì có những thứ phải bổ sung và vá lại để bảo mật hơn. Bộ nhớ đầy nên xóa những gì để giải phóng hãy tham khảo bài viết sau để biết nhé : Bộ nhớ Iphone đầy nên xóa gì trước tiên?

Hoặc bạn có thể sử dụng icloud để lưu trữ dữ liệu, 1 cách khá tuyệt vời đó.

Trên đây là bài viết sửa lỗi ứng dụng không cập nhật được trên IOS 11, nếu có điều gì bổ sung các bạn comment xuống bên dưới nhé để mình update thêm vào bài viết nhé.

Chúc các bạn thành công.