Gần đây Viettel đã triển khai gói cước di động 4G giúp tốc độ truy cập cho người sử dụng cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên có lẽ các bạn chưa biết khi sử dụng gói cước di động 4G thì chi phí khá tốn, lướt 1 chút thôi lưu lượng giảm nhanh đáng kể. Làm thế nào để tiết kiệm được cước 3G/4G trên Iphone, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Cuuhotinhoc.com để biết chi tiết nhé.

Làm thế nào để tiết kiệm được 3G/4G trên thiết bị Iphone

Để tiết kiệm được 3G cũng như 4G trên Iphone, các bạn hãy làm theo 1 vài cách sau, mình đã thử và thấy khá hiệu quả.

>> Xem thêm : Cách bật, tắt 3G cho iPhone, iPad

1. Tắt chế độ lưu dữ liệu trên Icloud bằng dữ liệu di động

Icloud là 1 trong những nơi lưu trữ dữ liệu vô cùng nổi tiếng của các thiết bị Apple hiện nay, mỗi người dùng được sử dụng miễn phí 5Gb, 1 con số khá ít phải không nào tuy nhiên bằng đó cũng đủ làm cho bạn hao tốn khá nhiều dữ liệu di động. Chính vì vậy bạn nên tắt chế độ này đi, không mỗi lần bạn bật 3G/4G lên khá tốn dữ liệu cho mỗi lần update, backup đó.

Để tắt chế độ lưu dữ liệu trên Icloud bằng dữ liệu di động các bạn làm như sau Cài đặt > iCloud > iCloud Drive và tắt Sử dụng Dữ liệu di động.


2. Tắt chế độ dùng dữ liệu di động để tải ứng dụng nhạc, ứng dụng, cập nhật, …

Khá tương tự với mẹo số 1, thì khi bạn cập nhật những ứng dụng mặc định của Iphone bằng dữ liệu di động thì khá tốn, đây đều là những cái chạy ngầm nên rất khó để phát hiện, chính vì thế đó là lý do tại sao bạn mới bật dữ liệu di động lên mà đã mất khá nhiều rồi. Để tắt tính năng dùng mạng di động để tải ứng dụng, bạn Cài đặt > iTunes & App Store > Tắt Sử dụng Dữ liệu Di động.


3. Tắt chế độ Wifi – Assit

Đây là 1 tính năng khá hay mà Iphone cung cấp tới cho người dùng, khi bạn dùng Wifi mà thấy chập chờn thì đây sẽ là giải pháp giúp bạn không bị ngắt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là 1 trong những chế độ làm bạn tổn hao dữ liệu di động 3G/4G trên Iphone. Để tắt chế độ này thì các bạn làm như sau : Vào Cài đặt > Di động > Tắt chế độ Wi-Fi Assist.


4. Tắt tính năng làm mới những ứng dụng nền

Tính năng Làm mới ứng dụng nền – Background App Refresh đã được phát triển từ IOS 7 đây là 1 trong những ứng dụng vô cùng tuyệt vời, giúp bạn làm mới những ứng dụng chạy trong nền, ngoài ra nó còn thông bạn cho bạn biết tình trạng của ứng dụng như thế nào. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm tổn hao dữ liệu di động cũng như tuổi thọ của pin, để tắt chế độ này các bạn làm như sau : Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt Làm mới ứng dụng nền.


>> Xem thêm : Hướng dẫn kiểm tra ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

5. Kiểm soát những ứng dụng sử dụng 3G/4G

Như các bạn đã biết khi bạn mới cài đặt 1 ứng dụng (ứng dụng có sử dụng internet) thì nó mặc định luôn luôn sử dụng dữ liệu di động để truy cập. Khi đó lại kết hợp với tính năng làm mới ứng dụng trong nền bên trên thì dữ liệu di động của bạn sẽ phân tán nhanh chóng. Bạn nên hạn chế những ứng dụng này lại, những ứng dụng cần thiết sử dụng tới 3G/4G thì để còn không thì tắt đi chỉ dùng Wifi là ok rồi. Bạn vào Cài đặt > Di ĐộngSử dụng Dữ liệu di động cho và tắt những ứng dụng không cần thiết đi là xong.


Trên đó là 1 số mẹo vặt để tiết kiệm được 3G/4G trên Iphone, chúc các bạn thành công và sử dụng tối ưu nhất cho mình nhé.

>> Xem thêm : Khắc phục lỗi iPhone không kết nối được wifi