Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, các nhà phát triển vô cùng nổi tiếng như Apple, Samsung, Google, LG, … ra mắt nhiều sản phẩm, nhiều ứng dụng vô cùng nổi tiếng các bạn có thể thấy trên thị trường, cũng như các kho ứng dụng vô cùng nổi tiếng là App Store cũng như CH Play. Các hãng hiện nay đang hợp tác phát triển đặc biệt đó là những ứng dụng trên nền tảng di động, dịch vụ Gmail của google vô cùng phát triển trên thế giới hiện tại chính vì lẽ đó các nhà phát triển của Apple đã tích hợp để thuận tiện cho người dùng. Để thuận tiện cho người dùng xuất, lưu danh bạ từ Iphone, Ipad lên Gmail 2 nhà phát triển đã hợp tác với nhau, vậy làm thế nào để thực hiện, cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm chi tiết nào.

Làm gì để xuất, lưu danh bạ của bạn từ Iphone, Ipad lên Gmail?

Có lẽ sao lưu dữ liệu từ Iphone lên Icloud bạn không còn quá xa lạ gì phải không nào, nó giúp bạn bảo mật dữ liệu, giữ lại những dữ liệu cũ 1 cách an toàn và tốt nhất. Ngoài những cách sao lưu dữ liệu thông thường lên Icloud, người dùng còn có thể dễ dàng thực hiện thao tác lưu, xuất danh bạ từ Iphone, Ipad lên Gmail. Hãy thực hiện các bước như sau để sao chép được nhanh chóng nhé.

Bước 1: Trên thiết bị của bạn, hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Settings, tiếp đó vào phần Danh bạ (Contact), chú ý như hình bên dưới nhé.


Tiếp đó bạn chạm vào mục Tài khoản – account (Icloud) để thực hiện bước tiếp theo để xuất, lưu danh bạ trên Iphone, Ipad vào gmail.

Bước 2: Lúc này mục Tài khoản – account sẽ hiển thị ra, bạn sẽ thấy 2 mục tài khoản đó là Icloud và tài khoản Gmail, bạn tiến hành nhập tài khoản Gmail mà đã đăng nhập trên thiết bị Iphone, ipad của bạn rồi.


Lúc này thiết bị Iphone của bạn sẽ trực tiếp xử lý từ dạng thiết lập sang luôn đồng bộ trên thiết bị. Để xuất, lưu danh bạ Iphone vào Gmail thì hãy gạt cần xanh phần Danh bạ là được.

Bước 3: Thiết bị bạn đang dùng lúc này sẽ yêu cầu lại xác nhận tài khoản cũng như mật khẩu gmail bạn đã đăng nhập trên thiết bị hay chưa để có thể thực hiện quá trình sao lưu danh bạ từ Iphone, Ipad lên gmail.


Khi quá trình đăng nhập của bạn thành công thì tính năng sao chép danh bạ lên gmail cũng gần như hoàn tất, bạn chỉ cần làm thao tác cuối cùng đó là quay lại giao diện thiết lập danh bạ như hình dưới chọn vào mục Tài khoản mặc định, chọn tiếp vào mục tài khoản Gmail (tài khoản gmail đã nhập vào lúc nãy) là xong.


Trên đó là các bước để giúp bạn xuất, sao lưu danh bạ nhanh chóng từ Iphone, Ipad lên Gmail. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện được thành công!

Xem thêm :

Cách đặt mật khẩu 2 lớp cho Gmail

Hướng dẫn đăng ký gmail cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đổi mật khẩu Gmail bằng hình ảnh