Máy tính không nhận tai nghe do đâu? nguyên nhân và cách khắc phục

Có lẽ tai nghe chính là một phụ kiện không thể thiếu đối với hầu hết tất cả mọi người, nhất là đối với học sinh, sinh viên và dân văn phòng, bạn thấy sao nếu như một ngày nào đó, khi sử dụng máy tính nơi đông người mà cắm tai nghe nó lại không nghe lời, máy tính không nhận tai nghe thì bạn sẽ giải quyết nó bằng cách nào?

Hãy để thủ thuật windows giúp bạn nhé!


Có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc máy tính không nhận được tai nghe, xuất phát từ cả hai phía là máy tính hoặc tai nghe.

Có thể do ổ cắm tai nghe trên máy tính bị hỏng, driver của tai nghe không hoạt động, xung đột windows hay đơn giản là tai nghe của bạn đã đến lúc phải thay mới rồi.

Cách kiểm tra đơn giản nhất đó là bạn thử cắm tai nghe đó vào một thiết bị khác hoặc cắm một chiếc tai nghe khác vào laptop của bạn để kiểm tra xem lỗi xuất phát từ đâu, rồi đưa ra hướng giải quyết.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe đơn giản

Thứ nhất : Có thể vấn đề đang nằm đâu đó trong máy tính của bạn, hãy thử Restart lại máy tính xem sao, có thể lỗi này sẽ được khắc phục đấy. Có khá nhiều trường hợp xảy ra khi widows bị lỗi do các phần mềm có sự xung đột với nhau làm cho máy tính hoạt động không ổn định, vậy nên, khi khởi động lại rất có thể vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Thứ hai : Có thể bạn đang để Volum của máy ở mức Min nên tai nghe không thể nghe thấy gì, thử bật Volum Mixer lên và bỏ chế độ mute đi xem có được không.


Nếu điện thoại của bạn không nhận bàn phím thì tham khảo tại đây

Thứ ba : Nếu đã làm cả hai cách bên trên mà máy tính vẫn không nhận tai nghe thì bạn thử mang tai nghe đó đi cắm vào những laptop khác xem có hoạt động không, nếu như vẫn nghe được bình thường thì chắc chắn lỗi do máy tính rồi.

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở góc phải màn hình, vào Playback devices, bạn chọn Properties và nhấn chọn chế độ Use this device. Nếu vẫn chưa thể nghe được nữa thì bạn thử cài lại driver xem sao.

Thứ tư : Vẫn là việc cắm tai nghe vào một thiết bị khác như máy tính hoặc điện thoại mà thấy tai nghe không thể nghe được thì chắc chắn rồi, tai nghe của bạn đã bị hỏng rồi.

Nhìn chunmg chúng ta có một vài những cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe đơn giản như trên, tuy nhiên nếu tất cả những cách trên vẫn không khiến máy tính của bạn nhận tai nghe thì có lẽ, phương án cuối cùng đó là bạn nên mang máy tới những cửa hàng chuyên sửa chữa mấy tính để họ kiểm tra toàn diện xem có có vấn đề gì không.

Hi vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm : Khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột