Iphone đang là thương hiệu với đông đảo người sử dụng trên toàn thế giới, nổi tiếng từ thiết kế, tính năng và nhiều điểm đặc biệt khác iphone ngày càng chiếm được tình cảm của người dùng trên toàn thế giới. Để đáp ứng được nhu cầu của con người, các chuyên gia cũng như nhà phát triển của apple phát triển nhiều tính năng thông minh hơn, điều này sẽ làm người dùng đôi lúc không thể khám phá những tính năng tuyệt vời của nó, hãy cùng với Cuuhotinhoc.com tìm hiểu qua bài viết này để biết những mẹo vặt hay giúp bạn sử dụng iphone “như 1 vị thần” nhé.

7 mẹo vặt hay giúp bạn sử dụng Iphone trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

1. Sử dụng Safari lướt web : quay lại trang trước không cần phải thao tác trực tiếp


Nếu là người dùng Android mà bạn mới chuyển sang hệ điều hành IOS để sử dụng thì chắc chắn khi lướt web trên Safari muốn quay lại trang trước sẽ không quen rồi, vì trên IPhone không có nút back mà chỉ có nút Home trên bàn phím. 1 mẹo cho bạn khi muốn quay lại trang trước trên Safari đó là từ viền màn hình kéo từ trái sang phải bạn sẽ được đưa về trang truy cập trước.

2. Tắt đồng thời cùng 1 lúc 3 ứng dụng


Khi bạn tắt ứng dụng thì thường dùng 1 ngón để tắt từng cái đúng không, kiểu này khá lâu nếu nhiều ứng dụng chắc bạn vuốt mỏi tay. Có 1 cách để bạn tắt 1 lúc 3 ứng dụng cùng 1 lúc đó là mở Đa nhiệm lên và dùng 3 ngón tay cùng 1 lúc và vuốt nó lên, như thế là 3 ứng dụng đã tắt được cùng 1 lúc rồi.

3. Hẹn giờ tắt nhạc


Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như Zing MP3 hoặc Nhaccuatui thì vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi. Tuy nhiên bạn lại không sử dụng các ứng dụng đó thì quả thật hơi khó để chỉnh giờ tắt nhạc rồi, nhà phát triển apple cũng chưa cung cấp tính năng tự động tắt nhạc, bạn có thể làm như sau : Vào Đồng hồ -> Hẹn giờ -> Lựa chọn giờ Iphone dừng nhạc -> Hẹn giờ kết thúc -> Dừng phát để hoàn tất.

>> Xem thêm : Hướng dẫn xóa thiết lập hẹn giờ trên Iphone

4. Cài đặt tính năng lắc để hoàn tác


Chức năng này nó tương tự như bạn thao tác văn bản trên Word hoặc Excel, khi bạn ấn Ctrl + Z ngay lập tức sẽ quay trở lại, Iphone cũng cung cấp cho người dùng tính năng hoàn toàn tương tự nhưng nhanh gọn hơn đó là bạn chỉ lắc điện thoại là được.

Ví dụ : Khi bạn soạn tin nhắn hoặc gõ nhầm số thì chỉ cần lắc nhẹ lại là được, nó sẽ trở về ban đầu.

Để thiết lập tính năng này các bạn làm như sau : Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác Bật để hoàn tất.

5. Chụp được ngay cả khi các vật thể đang chuyển động


Chụp ảnh thông thường thì không nói làm gì, muốn làm nét bạn chỉ chạm vào màn hình và lấy nét nó là xong, tuy nhiên nếu nó đang chuyển động thì cực kỳ khó, đừng lo bạn chỉ cần làm như sau là có thể chụp nét rồi. Khi chụp ảnh vật đang chuyển động, bạn giữ vào màn hình tầm hơn 1 giây cho tới khi chữ AF Locked xuất hiện, tính năng này sẽ làm cho ảnh của bạn đỡ bị nhòe đi đáng kể đó.

6. Điểm lại những địa điểm mà bạn đã đi qua

Trên các thiết bị IOS đặc biệt là Iphone hỗ trợ người sử dụng xem lại được những nơi mà mình đã đi qua thông qua GPS. Sử dụng tính năng Vị trí thường đến, Iphone giúp bạn ghi nhớ những nơi bạn thường đến. Kích hoạt tính năng này các bạn làm như sau vào Quyền riêng tư trong Cài đặt. Sau đó chọn Dịch vụ định vị.


Kéo xuống phần dưới cùng chọn Dịch vụ hệ thống -> Vị trí thường đến bạn sẽ thấy danh sách địa điểm bạn thường tới.


7. Nhập nhanh được đuôi của tên miền


Thông thường khi truy cập trang web các bạn sẽ phải nhập tên miền và đuôi của nó, tuy nhiên bạn không muốn mất thời gian với đuôi tên miền thì bạn có thể làm như sau : giữ dấu ., sẽ có rất nhiều đuôi tên miền gợi ý cho bạn ra, giúp bạn truy cập được nhanh chóng hơn.

Trên đó là 1 vài mẹo hay giúp bạn sử dụng Iphone ngày càng dễ dàng hơn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sử dụng Iphone ngày càng trơn tru và mượt hơn.

>> Xem thêm :

Ứng dụng hay và hữu ích cho Iphone không thể không xem

Những thủ thuật hay giúp Iphone chạy mượt hơn