Hướng dẫn sử dụng phần mềm phát wifi miễn phí Virtual Router Plus. Một cách biến laptop cài windows 8 thành điểm phát wifi. Tiện ích nhỏ gọn này rất đơn giản dễ sử dụng, không cần cài đặt. Bấm vào là chạy ngay! Áp dụng được cho laptop cài win 7, win 8.1, win server 2008 R2


Phần mềm phát wifi miễn phí Virtual Router Plus

Ở các bài viết trước. Kho Thủ Thuật.Com đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp để phát wifi từ laptop cho điện thoại, máy tính bảng, và các thiết bị dùng wifi. Tuy nhiên so với cách dùng Virtual Router Plus. Các cách trước tương đối phức tạp với người dùng không chuyên, hoặc phần mềm bắt phải mua bản quyền… Do đó Khothuthuat khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn trong bài viết này. Bảo đảm thành công!

Xem lại các bài hướng dẫn trước

  • Sử dụng phần mềm Connectify Hotspot tạo mạng Wi-Fi từ laptop
  • Cách biến laptop win 7 thành điểm phát wifi (cách thủ công)

Virtual Router Plus là một ứng dụng portable (chạy trực tiếp, không cần cài đặt) hoàn toàn miễn phí giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối internet từ máy tính cho thiết bị di động của mình. Với Virtual Router Plus, bạn chỉ cần tải về, chọn loại mạng bạn muốn chia sẻ, đặt tên cho mạng và tạo mật khẩu (chú ý mật khẩu phải có ít nhất 8 kí tự)… là đã có thể sử dụng. Độ an toàn của Virtual Router Plus cũng được đảm bảo nhờ sử dụng công nghệ mã hóa WPA2.

Đầu tiên các bạn truy cập vào website sau >>> Download Virtual Router Plus tìm nút Download như trong hình sau đó bấm để tải về


Trường hợp trang Download trên không truy cập được, bạn có thể tải ở link dự phòng sau (Chờ 5 giây sau đó bấm Skip Ads hoặc Bỏ qua quảng cáo ở góc trên bên phải)

Download Virtual Router Plus (Link Mediafire)

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén file zip vừa down. Nhấp chuột vào file VirtualRouterPlus.exe để khởi động chương trình:


Giao diện của chương trình sẽ hiện ra như sau:


Trong đó bạn khai báo các mục đánh số từ 1 – 3 như sau:

  • 1. Network Name (SSID): Tên của mạng Wifi mà bạn sẽ tạo
  • 2. Password: Nhập mật khẩu cho mạng wifi (tối thiểu 8 ký tự)
  • 3. Share Connection: Chọn nguồn cấp mạng, thường là Local Area Network hoặc Ethernet… Nếu không hiện gì bạn có thế bấm vào nút Refresh ở bên cạnh.

Sau khi khai báo xong bấm vào nút Start Virtual Router Plus. Một thông báo nhỏ sẽ hiện lên ở góc dưới thanh taskbar:


Như vậy là bạn đã tạo thành công mạng Wifi từ laptop của mình, việc tiếp theo là chỉ cần dùng điện thoại, tablet… kết nối vào mạng wifi vừa tạo. Rất đơn giản phải không nào. Trường hợp không cần dùng nữa bạn có thể mở phần mềm từ thanh taskbar. Sau đó chọn Stop Virtual PlusTheo kho thủ thuật máy tính – Chúc bạn thành công.

Tìm kiếm phổ biến : cach chia se wifi. Lam cach nao de chia se wifi.