Bạn không đăng nhập được vào Gmail do quên mật khẩu hay do tài khoản gmail của bạn bị kẻ xấu tấn công và đổi mật khẩu.Bạn có thể dễ dàng đăng ký gmail mới cho mình nhưng vấn đề là Gmail đang dùng chứa rất nhiều thông tin quan trọng đối với bạn.Vậy có cách nào để lấy lại mật khẩu gmail hay không?


Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên hoặc bị mất với thao tác cực kỳ đơn giản nhé.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên hoặc bị mất

Truy cập link hỗ trợ lấy lại mật khẩu gmail Tại đây

Hoặc bạn click vào  dấu chấm hỏi đỏ mà khi đăng nhập gmail có thông báo Email hoặc mật khẩu không chính xác, nó sẽ cho ra tùy chọn dưới đây, bạn chọn “tôi nghĩ rằng ai đó đang sử dụng tài khoản của mình”

Tiếp tục click vào trang hỗ trợ mật khẩu như hình dưới

Nhập địa chỉ email mà bạn đang quên mật khẩu

Click chọn tôi không biết để tiếp tục

Chọn tiếp tục và kiểm tra tin nhắn mã xác nhận trên điện thoại của bạn

Nhập mã xác nhận

Đặt lại mật khẩu cho tài khoản Gmail của bạn

Tiếp đến bạn có thể kiểm tra lại thông tin tài khoản gmail của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục lại mật khẩu gmail khi quên hoặc bị kẻ xấu tấn công.

>> Xem thêm cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mất
Nếu gặp khó khăn khi truy cập gmail bạn có thể tham khảo bài viết thủ thuật đăng nhập gmail khi kết nối mạng chậm để không bỏ lỡ những email quan trọng nhé.
NOTE: Qua bài viết này mình muốn lưu ý đến bạn rằng khi đăng ký gmail thì việc cung cấp đầy đủ thông tin như số điện thoại, email lấy lại mật khẩu là vô cùng quan trọng để bảo vệ tài khoản gmail của bạn, nếu tài khoản gmail của bạn chưa có đầy đủ thông tin thì hãy cập nhật luôn nhé.Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý khi có người mượn điện thoại của bạn vì biết đâu người đó có ý đồ không tốt đánh cắp tài khoản gmail của bạn – tuy nhiên khi khôi phục lại tài khoản thì gmail cũng sẽ gửi cả thông báo về email khôi phục của bạn nên bạn cũng không cần quá lo lắng đâu.hehe.