App store 1 trong những ứng dụng vô cùng tuyệt vời mà Apple tạo ra nó giúp người dùng Apple khám phá nhiều ứng dụng mới hay và bổ ích. Tuy nhiên đôi lúc sử dụng App Store vẫn gặp 1 vài lỗi cơ bản như không kết nối được App store, không cài đặt được ứng dụng trên Apple Store, … Bài viết này Cuuhotinhoc.com sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trên Apple Store và cách khắc phục nhé.

Những lỗi thường gặp trên Apple Store

Theo như tìm hiểu cũng như khảo sát của người dùng thiết bị Apple thì lỗi thường gặp trên Apple Store đó là không thể kết nối được với App Store, không thể cài đặt ứng dụng trên AppStore, không thể đăng nhập vào tài khoản, mất biểu tượng App Store trên hệ điều hành iOS. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi này nhé.

1. Không thể kết nối được tới App Store

Đây là lỗi khá nhiều người mắc phải, bạn đang sử dụng 3G/4G hoặc Wifi bình thường mà truy cập cái khác vẫn được thì khả năng lỗi này gặp phải là do thời gian trên máy của bạn có vấn đề không đúng với thời gian hiện tại. Điều chỉnh giờ trên Iphone là xong, để thực hiện các bạn làm như sau :

Trước tiên vào Cài đặt(Setting) > Cài đặt chung (General)


Để thiết lập lại thời gian thì bạn vào mục Ngày & giờ (Date & Time)


Mục Ngày & giờ (Date & Time) hiển thị, bạn tắt Đặt tự động (Set Automatically) đi, chỉnh sửa lại bằng tay thời gian thực tế, sau khi hoàn tất lưu lại, và truy cập lại App Store xem ok chưa.


Nếu vẫn chưa được quay lại mục cài đặt Ngày & giờ (Date & Time), kích hoạt lại Đặt tự động (Set Automatically) để Iphone nhận dạng và định vị.

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách cài ngày giờ trên iPhone

2. Lỗi không cài đặt ứng dụng trên App Store

Lỗi tiếp theo mà người dùng Apple cũng hay gặp phải đó là không thể cài đặt được ứng dụng, lúc này App Store sẽ hiển thị đang chờ và vòng tròn sẽ xoay liên tục. Để xử lý lỗi này các bạn có thể làm theo các cách như sau :

Cách 1: Kết nối thiết bị của bạn tới Itunes qua máy tính hoặc máy tính bảng thì càng tốt (lưu ý máy tính phải cài đặt Itunes nhé, chưa có download tại đây). Khi kết nối thành công, bạn tiến hành tải ứng dụng xuống Itunes, cuối cùng đồng bộ các ứng dụng đó vào Iphone, Ipad là xong.


Cách 2: Tiến hành gỡ ứng dụng đó ra bằng cách chạm và giữ ứng dụng tới khi dấu x xuất hiện, bạn chạm vào dấu x để xóa nhé. Sau đó lên App Store tải lại.


Cách 3: Vào Cài đặt (Setting) trên thiết bị của bạn, vào iTunes & App Store > Apple ID > Sign Out để tiến hành đăng xuất tài khoản Itunes trên thiết bị của bạn nhé, tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn, đăng nhập lại tài khoản và cài đặt lại ứng dụng của bạn.


>> Xem thêm : Ứng dụng hay và hữu ích cho Iphone không thể không xem

3. Lỗi App Store không đăng nhập được tài khoản

Về lỗi này cũng ít xảy ra theo tìm hiểu của chúng tôi thì 3 có nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này đó là tài khoản chưa điền đầy đủ thông tin, thời gian trong máy chưa đồng bộ với thời gian hiện tại hoặc chưa đăng nhập tài khoản Apple.

Để xử lý lỗi này, các bạn làm như sau :

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > iTunes & App Store. Nhập tài khoản và mật khẩu Icloud của bạn vào,


Bước 2: Nếu đăng nhập thành công, sẽ có 1 thông báo hiển thị lên đó là cần điền thêm thông tin của bạn, chọn Xem xét để tiếp tục

Bước 3: Chọn vùng mà bạn định tải ứng dụng về máy của bạn, lưu ý có 1 số ứng dụng bị giới hạn khu vực, ví dụ 1 vài ứng dụng chỉ dùng ở Mỹ còn quốc gia khác không dùng được.


Bước 4: Đồng ý những điều khoản mà Itunes đưa ra, tiếp theo điền đầy đủ thông tin. Phần thanh toán thì bạn có thẻ như Visa, MasterCard, Amex thì điền vào, thuận tiện cho việc mua ứng dụng, còn không có thì chọn không.


Mục thẻ quà tặng nếu không có thì thôi không phải điền, có thì điền cũng được.

Địa chỉ thanh toán thì bạn điền thông tin chính xác để thuận tiện cho quá trình thanh toán.

4. Lỗi biểu tượng App Store bị mất

Lỗi này cũng thi thoảng hay gặp trên máy của người dùng, khi mất biểu tượng này người dùng sẽ rất khó khăn khi cài hoặc cập nhật ứng dụng mới. Để xử lý lỗi này bạn làm như sau :

Trước tiên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Bật giới hạn


Lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu cho bước này, bạn có thể đặt mật khẩu giống mật khẩu mở máy hoặc mật khẩu nào dễ nhớ cũng được, cuối cùng Kích hoạt Cài ứng dụng để hoàn tất.


Biểu tượng Icon App Store của bạn sẽ hiển thị trở lại thôi.

Trên đó là tổng hợp những lỗi thường gặp trên Apple Store và cách khắc phục, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục được nhanh chóng nhé.

>> Xem thêm những mẹo vặt hay cho Iphone :

Những mẹo vặt giúp bạn sử dụng Iphone “như 1 vị thần” .

Những thủ thuật hay giúp Iphone của bạn chạy nhanh vù vù .